10 mẫu nến hàng đầu để giao dịch trên thị trường

Nếu bạn thực sự muốn thành công trên thị trường chứng khoán và kiếm tiền từ việc giao dịch chúng, thì bạn cần tìm hiểu về 10 mẫu hình nến hàng đầu. Những mẫu này đủ dễ học và dễ hiểu, nhưng chúng có thể giúp ích rất nhiều trong việc hướng dẫn bạn thực hiện các khoản đầu tư khôn ngoan. Vì vậy, chính xác những mẫu này là gì? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một lời giải thích.

Mô hình đầu tiên chúng ta sẽ xem xét là mô hình mở. Nến mở cửa cho thấy ý kiến ​​của nhà giao dịch về việc thị trường sẽ tăng hay giảm trong thời gian mở cửa hay đóng cửa trong ngày. Những gì chúng ta đang tìm kiếm là một cây nến có giá mở cao và sau đó đi xuống khi ngày tiếp tục diễn ra. Chúng tôi sẽ xác định các Mô hình Mở mỗi ngày trên thị trường.

Mô hình thứ hai chúng ta sẽ xem xét là phạm vi nến ngắn. Mô hình này được hình thành bởi một cây nến mở cửa rất thấp và sau đó mở cửa cao hơn những ngày trước đó. Điều thường xảy ra trong mô hình này là giá bắt đầu rất yếu và kết thúc mạnh hơn một chút so với những ngày mở cửa trước đó. Điều quan trọng cần nhớ là đây là những chỉ báo hàng đầu, không phải là những chỉ báo dưới cùng.

Một chỉ báo hàng đầu khác mà chúng ta sẽ xem xét là Phạm vi nến dài trong ngày. Đây là một ví dụ hoàn hảo về Mô hình Mở, nhưng trên biểu đồ dài ngày. Nó được tạo ra bởi một biểu đồ nến dài ngày. Biểu đồ ngày dài sẽ cho chúng ta thấy một mô hình xảy ra trong một ngày, sau đó lặp lại mỗi ngày trong một tuần.

Phạm vi mở và Phạm vi dài trong ngày có mô hình lặp lại, vì cả hai đều mở cửa cả ngày. Nhưng không giống như phạm vi mở, nến dài ngày không mở trong cả ngày. Thay vào đó, nó mở thấp hơn vào ngày của ngày giao dịch đầu tiên và sau đó từ từ mở cao hơn trong suốt cả ngày. Cuối cùng nó sẽ hoàn thành cao hơn vào ngày giao dịch cuối cùng. Nếu bạn sử dụng mô hình này để đặt một vị trí trên thị trường, bạn nên chuẩn bị để kiếm lợi nhuận nếu xu hướng tiếp tục.

Cuối cùng, chúng ta sẽ xem xét mô hình đóng. Đóng cửa xảy ra khi một nến trên biểu đồ đóng hoàn toàn. Không có phát hành bấc. Chân nến đôi khi sẽ hiển thị một cây nến đang mở một phần. Điều này cho thấy rằng mô hình sẽ tiếp tục vào cùng một ngày.

Phạm vi Mở và Mô hình Đóng cũng có thể được sử dụng để xác định các mô hình đảo chiều. Mô hình đảo chiều được tạo ra bởi một nến đóng hoàn toàn. Điều này cho thấy rằng cây nến sẽ đảo ngược hướng của nó. Mô hình Mở và Đóng là những chỉ báo rất đáng tin cậy, nhưng đôi khi chúng có thể bị đánh lừa.

Có nhiều mẫu nến hàng đầu khác có thể được sử dụng để xác định cơ hội giao dịch. Sử dụng phương pháp yêu thích của bạn và nghiên cứu một chút để tìm ra hệ thống nào là tốt nhất. Không có cách giao dịch đúng hay sai, nhưng việc có các công cụ phù hợp để hỗ trợ giao dịch của bạn là rất quan trọng.

Bạn phải nhớ rằng hầu hết các hệ thống phân tích kỹ thuật như MACD, Stochastics và đường trung bình động không liên quan gì đến hành động giá. Họ đang tìm kiếm xu hướng. Đỉnh của thanh nến được cho là cho chúng ta biết về xu hướng đó. Nếu mô hình dựa trên khối lượng, thì đó là dấu hiệu của sức mạnh trên thị trường. Các mẫu hình nến hàng đầu nhằm cung cấp cho chúng ta các điểm vào lệnh.

Một số mô hình nến hàng đầu là tăng giá. Các mô hình tăng giá chỉ ra rằng giá đã đạt đến ngưỡng kháng cự hoặc hỗ trợ quan trọng. Khi một cổ phiếu đạt được mức tăng cao nhất này, bạn có thể kiếm tiền nếu nó tăng trở lại.

Mô hình giảm giá mô tả thời điểm cổ phiếu đạt mức thoái lui lớn. Thông thường điều này xảy ra sau một thông báo hoặc sự kiện tin tức lớn. Sau sự kiện này, thường có một đợt giảm giá. Khi điều này xảy ra, bạn có thể mong đợi một sự điều chỉnh khi người bán bị khóa vào cổ phiếu của họ. Thời điểm tốt nhất để giao dịch sau mô hình này là khi quá trình điều chỉnh hoàn tất.

Hầu hết các hệ thống phân tích kỹ thuật đều bỏ qua các mẫu hình nến hàng đầu. Đây là một sai lầm. Để chọn những mô hình này và tận dụng chúng, bạn phải nắm vững một chỉ báo rất quan trọng – sự bứt phá. Một khi bạn thành thạo chỉ báo này, bạn có thể trở thành một chuyên gia trong việc tìm kiếm các giao dịch có xác suất cao.