Giá vàng gặp khó khăn ngay cả khi thị trường biến động giữa nỗi sợ hãi của Omicron

Khi nền kinh tế toàn cầu tiếp tục chịu nhiều bất ổn, các nhà đầu tư đang chuyển sang vàng như một nơi trú ẩn an toàn. Ngoài kho giá trị truyền thống của nó, vàng không mang lại lợi ích gì và thế giới đã quay cuồng sau đợt bùng phát COVID-19 gần đây. Hơn nữa, tin tức mới nhất từ ​​Tổ chức Y tế Thế giới cho biết một biến thể mới của virus đã được phát hiện.

Mặc dù đảng Dân chủ đã giành được quyền kiểm soát Hạ viện, nhưng các nhà đầu tư lo ngại rằng đất nước đang hướng tới một thời kỳ bế tắc kéo dài. Chính quyền sắp tới của Tổng thống Obama nghe có vẻ tích cực về việc giảm kích thích và tăng lãi suất, nhưng nó cũng làm tăng giá vàng đối với người mua nước ngoài. Hơn nữa, đồng đô la suy yếu khiến vàng trở nên đắt hơn đối với các nhà đầu tư nước ngoài. Tuy nhiên, giá vàng vẫn giảm 1,8% trong tuần này.

Trên hết, lập trường ôn hòa của chủ tịch Fed đã khiến các nhà đầu tư kinh ngạc, đây là một tin tốt đối với vàng. Trong khi đó, đồng đô la mất giá, và giá vàng đã giảm xuống dưới $ 1760 một ounce. Đồng tiền của Mỹ cũng suy yếu so với đồng euro, khiến sức mua của đồng tiền này suy yếu. Điều này có nghĩa là giá vàng có thể tăng cao hơn trong ngắn hạn.

Kết quả là đồng USD mạnh lên khiến các nhà đầu tư hoảng sợ. Tại London, kim loại công nghiệp giảm gần 3%. Trong số các cổ phiếu giảm giá nhiều nhất là vàng và bạch kim. Tuy nhiên, đồng đô la mềm hơn được bù đắp bởi những lo ngại về một biến thể Omicron mới có thể làm chệch hướng sự tăng trưởng của một trong những nền kinh tế công nghiệp hàng đầu thế giới.

Giá vàng ở Pakistan tăng 1.000 Rupi / tola. Mặt khác, thị trường quốc tế đã tăng 1.000 Rs / ounce. Tương tự, giá vàng 24k trên thị trường quốc tế cũng tăng khoảng 2%. ForexTV 2021 có bản quyền và được cấp phép theo giấy phép Creative Commons. Đã đăng ký Bản quyền.