Hợp đồng tương lai Dow Jones biến động, DAX 30 và ASX 200 trong phạm vi chặt chẽ

Nếu bạn tham gia vào giao dịch hoặc đầu tư vào thị trường chứng khoán, bạn có thể biết về sự lên xuống của chỉ số Dow Jones, NASDAQ và thậm chí là Sở giao dịch chứng khoán Úc (ASX). Có nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến giá cổ phiếu của một công ty và điều quan trọng là phải xác định được các yếu tố đã gây ra sự thay đổi. Ví dụ, nếu một công ty đang trải qua một cuộc khủng hoảng tài chính, thì giá cổ phiếu của nó có thể thay đổi đáng kể. Tình hình kinh tế hiện nay cũng đang tác động tiêu cực đến thị trường cũng như tình hình kinh tế toàn cầu.

Có một số yếu tố cơ bản có thể ảnh hưởng đến hợp đồng tương lai của Dow Jones cũng như NASDAQ và Sở giao dịch chứng khoán Úc (ASX). Bao gồm các:

Các nhà đầu tư nên xem xét lịch sử của một công ty và cách nó so sánh với hợp đồng tương lai Dow Jones và NASDAQ và thị trường tương lai tương ứng của họ. Có nhiều chiến lược giao dịch khác nhau mà nhà đầu tư có thể thực hiện để đảm bảo rằng họ có thể kiếm được lợi nhuận. Một số nhà đầu tư có thể thích đầu tư vào một cổ phiếu duy nhất đang trải qua thời kỳ suy thoái và tìm kiếm trong một khoảng thời gian ngắn trước khi thời kỳ suy thoái kết thúc, để thu lợi nhuận từ việc cổ phiếu đó giảm thêm.

Một khía cạnh quan trọng khác là loại thị trường mà một cổ phiếu cụ thể đang được giao dịch. Nếu một công ty đang trải qua một cuộc khủng hoảng tài chính thì giá cổ phiếu của nó có khả năng giảm mạnh, điều này không nhất thiết được phản ánh trong chỉ số tương lai của Dow Jones . Một thị trường ổn định hơn thường sẽ khiến giá cổ phiếu tăng và do đó tạo ra lợi nhuận cho nhà giao dịch.

Lịch sử của công ty đang được giao dịch trong hợp đồng tương lai Dow Jones và NASDAQ và Sở giao dịch chứng khoán Úc (ASX) và bất kỳ thị trường nào khác trên thế giới sẽ giúp xác định liệu cổ phiếu có biến động hay không. Khi một công ty đang trong xu hướng tăng, đây là điều mà các nhà đầu tư cần theo dõi và sẽ giúp xác định giá cổ phiếu sẽ biến động như thế nào.

Hiệu suất của một cổ phiếu trên thị trường tương lai Dow Jones và NASDAQ có thể được sử dụng làm cơ sở để xác định xu hướng trong tương lai. Đây là một công cụ có giá trị cho các nhà đầu tư sử dụng khi đưa ra dự đoán về tương lai của giá cổ phiếu của công ty và liệu công ty có khả năng tiếp tục tăng trưởng hay không.

Các nhà đầu tư cũng cần biết rằng khi một công ty đang trải qua một xu hướng giảm, nó có thể tiếp tục đi xuống trong thị trường tương lai Dow Jones và thị trường tương lai NASDAQ. Tuy nhiên, có rủi ro là giá cổ phiếu sẽ lại biến động trở lại, nghĩa là xu hướng tương tự có thể tiếp tục trong ngắn hạn. Nếu các nhà đầu tư cảm thấy rằng thị trường quá biến động thì họ có thể muốn ngừng đầu tư vào cổ phiếu.

Cũng có những công ty có thể cung cấp một hướng dẫn hữu ích để dự đoán hướng cổ phiếu sẽ đi trong thị trường tương lai Dow Jones và thị trường tương lai NASDAQ. Những loại hướng dẫn này sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư thông tin về cách thức hoạt động của công ty trong tương lai.