Tài khoản thụ hưởng là gì

Người thụ hưởng trong Forex là gì?

Trong thế giới tài chính, người thụ hưởng đề cập đến người nhận tiền phân phối từ hợp đồng ủy thác, di chúc hoặc bảo hiểm nhân thọ. Những người thụ hưởng này đã được nêu tên cụ thể trong các tài liệu này hoặc đã đáp ứng các quy định khiến họ đủ điều kiện nhận những gì được chỉ định.

Tài khoản người thụ hưởng là một loại tài khoản tiết kiệm trong đó tiền được chuyển đến người nhận được nêu tên sau khi chủ tài khoản qua đời. Nó phổ biến đối với các tài khoản hưu trí nhưng không phổ biến đối với các tài khoản đầu tư không dành cho hưu trí.

Người thụ hưởng là gì?

Người thụ hưởng là bất kỳ người nào có thể đạt được lợi thế hoặc lợi nhuận từ một thứ gì đó . Chúng thường được nêu tên trong hợp đồng ủy thác, di chúc hoặc bảo hiểm nhân thọ và đã đáp ứng các quy định khiến chúng đủ điều kiện để phân chia.

Trợ cấp là một cách tuyệt vời để đảm bảo rằng tài sản của bạn được chuyển giao cho những người thừa kế mà không có bất kỳ rắc rối. Thông thường, nhà môi giới của bạn sẽ cung cấp cho bạn một biểu mẫu mà bạn có thể sử dụng để nêu tên người mà bạn muốn nhận tài khoản môi giới của mình sau khi bạn qua đời.

Việc thêm người thụ hưởng rất dễ dàng và có thể được thực hiện chỉ trong vài phút . Bạn thậm chí có thể làm điều đó trên nhiều tài khoản, nếu bạn muốn. Nếu bạn làm như vậy, hãy đảm bảo kiểm tra định kỳ để đảm bảo rằng tên người thụ hưởng của bạn không bị lỗi thời. Nếu không, những người thừa kế của bạn có thể gặp nhiều bối rối hoặc căng thẳng không cần thiết.

Người chuyển tiền là gì?

Chuyển tiền là thuật ngữ dùng để mô tả tiền được gửi từ nơi này đến nơi khác. Nó có thể là bất cứ thứ gì, từ thanh toán hóa đơn cho đến số tiền mà mọi người gửi về cho gia đình họ ở nước ngoài.

Kiều hối là một phần quan trọng trong nền kinh tế của một quốc gia. Chúng giúp nâng cao mức sống cho người dân ở các quốc gia có thu nhập thấp và là nguồn cứu trợ thiên tai đáng kể.

Có thể thực hiện chuyển tiền theo nhiều cách, bao gồm chuyển tiền mặt và séc. Nó cũng có thể được thực hiện mà không cần tài khoản ngân hàng, chẳng hạn như bằng thẻ trả trước.

Việc chuyển tiền đang trở nên phổ biến hơn, đặc biệt đối với những người chuyển ra nước ngoài làm việc. Chúng có thể là một cách đơn giản và thuận tiện để theo dõi các hóa đơn và chi phí ở quê nhà.

Ngân hàng đại lý là gì?

Ngân hàng đại lý là một tổ chức tài chính tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch quốc tế cho tổ chức tài chính khác. Ngân hàng đại lý là một thành phần thiết yếu của hệ thống thanh toán toàn cầu và đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo rằng các khoản thanh toán xuyên biên giới diễn ra an toàn, bảo mật và đúng hạn.

Khi một ngân hàng trong nước cần thực hiện thanh toán ở nước ngoài, ngân hàng đó sẽ sử dụng ngân hàng đại lý được kết nối trong mạng SWIFT tài khoản thụ hưởng là gì. Điều này cho phép ngân hàng trong nước gửi tiền ra nước ngoài mà không cần phải thành lập chi nhánh tại quốc gia đó.

Sau khi chuyển khoản hoàn tất, đại lý sẽ khấu trừ phí dịch vụ và gửi tiền vào tài khoản vostro của ngân hàng nhận.

Điều quan trọng là phải hiểu sự khác biệt giữa tài khoản nostro và vostro trước khi gửi tiền ra nước ngoài. Tài khoản vostro do một trong các bên nắm giữ (ví dụ: ngân hàng của Sam), trong khi tài khoản nostro do bên kia nắm giữ (ví dụ: ngân hàng của nhà cung cấp).

Ngân hàng trung gian là gì?

Ngân hàng trung gian là ngân hàng bên thứ ba hỗ trợ chuyển tiền giữa người gửi và người nhận bằng ngoại tệ. Họ thường đóng vai trò là cầu nối giữa hai ngân hàng để thực hiện thanh toán quốc tế nhanh hơn và thuận tiện hơn.

Các ngân hàng trung gian thường là các ngân hàng thương mại lớn có sự hiện diện quốc tế, tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch bằng các loại tiền tệ cụ thể. Đây là một vai trò quan trọng trong hệ thống ngân hàng toàn cầu.

Việc sử dụng ngân hàng trung gian phổ biến nhất là khi thực hiện chuyển tiền quốc tế giữa hai ngân hàng không có mối quan hệ tài chính thiết lập với nhau. Những lần chuyển tiền này thường mất từ năm đến mười ngày làm việc.

Sử dụng ngân hàng trung gian có thể giúp bạn tiết kiệm tiền bằng cách tránh phí chuyển tiền và sự chậm trễ liên quan đến chuyển khoản ngân hàng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người thường xuyên gửi và nhận tiền.