Tại sao giao dịch bán lẻ tăng có thể báo hiệu một cơn hưng phấn khác

Tại sao giao dịch bán lẻ tăng có thể báo hiệu một bong bóng thị trường khác? Nếu bạn đang kinh doanh bán lẻ, bạn sẽ biết điều này rồi. Rất nhiều yếu tố để tăng trưởng doanh số bán lẻ. Một trong số đó là sự cải thiện trong dịch vụ khách hàng. Nếu bạn đã thực hiện các thay đổi đối với doanh nghiệp của mình, khách hàng sẽ bị ấn tượng bởi khả năng giải quyết vấn đề hiệu quả của bạn.

Một lý do khác thúc đẩy giao dịch bán lẻ tăng là do các công ty vừa niêm yết trên một sàn giao dịch chứng khoán lớn đang muốn tăng giá cổ phiếu. Một công ty thường sẽ tăng giá cổ phiếu của mình sau khi nó được niêm yết trên thị trường chứng khoán. Điều này có nghĩa là các công ty khác sẽ tranh giành cùng một mặt bằng bán lẻ. Và khi có đủ sự cạnh tranh trong một thị trường bán lẻ cụ thể, giá cổ phiếu sẽ được đẩy lên.

Có một lý do tại sao điều này xảy ra. Nếu các công ty trong bong bóng thị trường chứng khoán thành công, các công ty khác cũng sẽ thành công. Sự cạnh tranh giữa các công ty làm tăng giá cổ phiếu trên thị trường. Và khi giá được đẩy lên, những người mua cổ phiếu ở mức thấp nhất sẽ bán chúng cho các nhà đầu tư và những người bán sẽ trả cổ tức cao cho họ để kiếm tiền.

Làm thế nào xu hướng này có thể mở rộng sang bán lẻ? Một lần nữa, có nhiều lý do khiến thương mại bán lẻ có thể trải qua bong bóng. Trong vài năm gần đây, bong bóng nhà đất đã làm tăng giá trên cả nước. Bây giờ, những người muốn mua nhà đang làm như vậy vì giá nhà đột nhiên trở nên rất hấp dẫn.

Tại sao sự gia tăng thương mại bán lẻ và một bong bóng thị trường khác sẽ có nghĩa là sẽ có rất nhiều người thất nghiệp. Khi có sự bùng nổ ở bất kỳ thị trường nào, số lượng người làm việc trên thị trường đó sẽ tăng lên. Điều này có nghĩa là có nhiều thu nhập hơn cho tất cả mọi người. Nhưng điều này có nghĩa là tỷ lệ thất nghiệp cũng sẽ tăng lên, dẫn đến các khoản nợ tiêu dùng cao hơn.

Vậy người ta nên làm gì khi họ nhìn thấy xu hướng này đang phát triển trong ngành bán lẻ? Đương nhiên, họ nên thoát khỏi vị thế giao dịch bán lẻ của mình trước khi tình hình trở nên khó khăn. Nhưng họ không nên hoảng sợ. Hãy nhớ rằng luôn có một cửa hàng khác sẽ cung cấp cho họ mức giá tốt hơn. Và họ nên tận dụng lợi thế này bằng cách thương lượng với các nhà tuyển dụng bán lẻ hiện tại của họ cho đến khi họ có thể có được một thỏa thuận tốt hơn.

Tất nhiên, nền kinh tế thế giới gần đây đã chuyển biến theo chiều hướng xấu đi. Vì vậy, tại sao một bong bóng thị trường có thể báo hiệu một bong bóng thị trường khác? Vâng, nền kinh tế thế giới đã bị vùi dập bởi suy thoái. Những người tiêu dùng đã tiết kiệm để mua một món hàng hiệu giờ đây nhận thấy rằng họ đã tiêu hết tiền tiết kiệm và giá của mọi thứ đều tăng – dẫn đến lạm phát và doanh số bán lẻ tăng.

Người tiêu dùng có thể rất khó đối phó với lạm phát cao. Ngoài ra, các nhà tuyển dụng bán lẻ cũng bị ảnh hưởng bởi suy thoái kinh tế. Họ đã buộc phải sa thải rất nhiều công nhân và điều này đã dẫn đến tình trạng dư thừa hàng loạt. Người tiêu dùng không có gì bị mắc kẹt. Vì vậy, một bong bóng thị trường khác đang đến và nó sẽ sớm vỡ, có lẽ sẽ làm tổn thương các nhà bán lẻ nhiều nhất.

Vấn đề khác mà chúng ta phải đối mặt ngày nay là chúng ta đang sống trong một xã hội nợ nần. Mọi người nợ ngân hàng nhiều hơn khả năng trả nợ. Vì vậy, một bong bóng thị trường khác sắp nổ ra trước mắt chúng ta. Khi chúng ta cứ mặc định thanh toán hàng tháng, các ngân hàng sẽ hết tiền và sẽ xảy ra một cuộc khủng hoảng khác.

Một yếu tố khác mà chúng ta cần đề phòng là giá hàng hóa tăng. Giá hàng hóa đã tăng trong một thời gian và chúng đã sẵn sàng để tăng cao hơn nữa. Vì vậy, một bong bóng thị trường khác sắp vỡ.

Nếu bạn muốn tồn tại trong thời kỳ khó khăn này trong bán lẻ, bạn cần phải làm một điều gì đó quyết liệt. Bạn cần đầu tư vào các mặt hàng như dầu, vàng và các mặt hàng kim loại khác. Điều quan trọng là phải đầu tư vào các mặt hàng vì giá cả sẽ không tăng đột ngột. Giá cả sẽ tăng theo cung và cầu. Vì vậy, nếu bạn đầu tư vào những mặt hàng này ngay bây giờ, bạn sẽ có thể tăng doanh số bán lẻ và do đó, cứu doanh nghiệp của bạn.