Takasbank ra mắt hệ thống chuyển vàng kỹ thuật số trên Blockchain

Takasbank là một trong nhiều tổ chức tài chính đang nhắm đến thế giới bằng cơn bão. Một nhóm người chơi tài chính bao gồm Ngân hàng Nga, Ngân hàng Quốc gia Ukraine và Ngân hàng Danske đã sáp nhập để tạo ra tổ chức mới này. Tổ chức này nhằm cạnh tranh với một số công ty lớn nhất trên thế giới. Điều này có thể là do thực tế là thế giới dường như đã phát triển để nắm lấy tiền điện tử và sức mạnh của internet.

Takasbank đã ra mắt một công nghệ mới được gọi là “Hệ thống chuyển vàng kỹ thuật số” cho phép chuyển vàng và kim loại quý khác an toàn, thuận tiện và hợp pháp từ bên này sang bên khác. Công ty rất tự hào về chương trình này. Điều này là do nó thể hiện bước đầu tiên hướng tới việc thực hiện “tiêu chuẩn vàng kỹ thuật số” sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc trao đổi kim loại quý của thế giới trong tương lai.

Hệ thống này đã được Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) sử dụng và được Takasbank giới thiệu để tạo ra một mạng lưới giao dịch hiệu quả, an toàn và đáng tin cậy hơn. Nó cũng đang được Hội đồng vàng thế giới sử dụng. Để làm cho công nghệ này hoạt động, công ty đã hợp tác với mạng Ethereum. Nhiều ngân hàng đang tham gia quan hệ đối tác này, có khả năng phá vỡ các quy trình ngân hàng truyền thống bằng cách cung cấp sự riêng tư, tốc độ và thuận tiện cho khách hàng của họ.

Blockchain là công nghệ cho phép các giao dịch diễn ra qua internet. Mục đích của blockchain là đảm bảo các giao dịch được bảo mật và bảo mật bằng cách bảo vệ các giao dịch khỏi tin tặc và lượt thích. Điều này làm cho quá trình trao đổi kim loại quý dễ dàng hơn và nhanh hơn nhiều.

Việc sử dụng blockchain cho phép mang lại nhiều lợi thế cho hệ thống chuyển vàng kỹ thuật số này. Đầu tiên và quan trọng nhất, đó là một phương pháp trao đổi kim loại quý tốt hơn vì cách thức hoạt động của nó. Không cần ngân hàng hoặc người khác tin tưởng và nắm giữ vàng vật chất, đôi khi có thể bị mất trong các giao dịch.

Việc chuyển giao kim loại đã được thực hiện hiệu quả hơn rất nhiều với sự ra đời của blockchain bởi vì nó có thể tiết kiệm và bảo vệ những mảnh kim loại rất mạnh này. Tuy nhiên, luôn luôn nên giao dịch với các tổ chức có uy tín có liên kết chặt chẽ với công nghệ này.

Sự hợp tác này giữa Takasbank và mạng Ethereum sẽ giúp xây dựng danh tiếng của ngân hàng và có được sự tín nhiệm hơn trên thị trường tài chính quốc tế. Để một ngân hàng có lợi thế, nó phải làm mọi thứ trong khả năng của mình để trở thành người đầu tiên sử dụng công nghệ.