Tiền điện tử trong thế giới Ả Rập: Đồng hồ bị lừa, nhưng tốc độ chậm

Thế giới Ả Rập sẽ có thể thực hiện một hệ thống kinh doanh mang tính cách mạng, cuối cùng sẽ phá vỡ các ngành Tài chính truyền thống và nhường chỗ cho một trật tự thế giới hoàn toàn mới? Cuộc cách mạng này sẽ xảy ra trong tương lai gần? Đây là một câu hỏi lớn trong tâm trí của nhiều nhà kinh tế, chuyên gia tài chính và quan chức chính phủ.

Mặc dù các chính phủ của Thế giới Ả Rập đang thảo luận nghiêm túc về khả năng các quốc gia của họ tham gia cuộc cách mạng công nghệ Blockchain, vẫn còn một chút không rõ ràng nếu quyết định này là một quyết định sáng suốt. Một cuộc cách mạng thay đổi cách chúng ta sống cuộc sống của chúng ta có thể dẫn đến rất nhiều hỗn loạn, đặc biệt là nếu không có sự quản trị đúng đắn hoặc bất kỳ hình thức an ninh nào. Nó sẽ không chỉ mang lại những thách thức mới cho các nền kinh tế địa phương mà còn đặt ra một số mối đe dọa tiềm tàng cho hòa bình toàn cầu.

Thách thức lớn nhất đối với thành công của Bitcoin trong Thế giới Ả Rập là thiếu kinh nghiệm tương đối trong các doanh nghiệp địa phương sẽ nắm lấy tiền ảo. Số lượng doanh nhân lớn hơn trong Thế giới Ả Rập không có túi tiền sâu mà Bitcoin sở hữu. Họ cần được thuyết phục, cả về khả năng kỹ thuật và kiến ​​thức thiết yếu.

Quan điểm pháp lý là một vấn đề khác mà nhiều chuyên gia rất lo lắng trong Thế giới Ả Rập. Các chính phủ thường do dự trong việc nắm lấy bất kỳ chế độ pháp lý mới nào vì lo ngại về tác động có thể có của nó đối với nền kinh tế của chính họ. Một sự gián đoạn hoàn toàn các cách làm truyền thống có thể có nghĩa là một sự thay đổi mạnh mẽ đối với các chính phủ này, và do đó đôi khi họ không muốn đưa ra luật mới.

Với sự chậm lại trong nhu cầu về hàng hóa và dịch vụ, các chính sách in tiền của các chính phủ trong Thế giới Ả Rập có thể sẽ rơi vào tình trạng không sử dụng được. Điều này có nghĩa là các loại tiền tệ sẽ bắt đầu tăng giá trị, gây ra lạm phát và tăng giá. Sau đó, sẽ có rất nhiều cá nhân không thể mua hàng hóa hoặc hàng hóa mong muốn của họ.

Hiện tại, rất khó để dự đoán liệu các loại tiền kỹ thuật số sẽ đóng vai trò lớn hơn trong nền kinh tế của khu vực trong tương lai gần. Một số chỉ số, như tình hình tài chính, luật pháp và quy định, môi trường kinh doanh và thậm chí sự sụp đổ kinh tế gần đây, tất cả đều chỉ ra sự gián đoạn tiềm tàng của nền kinh tế thế giới, có thể dẫn đến những thay đổi mạnh mẽ.

Đây là một trong những sự kiện quan trọng nhất ở Trung Đông và chắc chắn sẽ là một chủ đề thú vị để tranh luận và thảo luận. Chúng ta sẽ phải chờ xem nó sẽ tác động đến tương lai của khu vực như thế nào.