Tuần trước thị trường: Đô la Mỹ, Euro, S&P 500, Dầu, GDP của Trung Quốc, PMI toàn cầu, Brexit

Báo cáo Tuần trước Thị trường được xuất bản bởi The Business Day và Bloomberg. Lần đầu tiên, báo cáo này đến từ Sở giao dịch chứng khoán New York.

Bài viết này sẽ thảo luận về việc Đô la Mỹ đã mạnh như thế nào so với Yên Nhật, Liên minh Châu Âu (còn gọi là Euro) và Đô la Canada trong vài tháng qua. Chúng tôi cũng xem xét tăng trưởng GDP của Trung Quốc, đồng Euro so với Bảng Anh và S&P 500 so với Yên Nhật.

Đồng Đô la Mỹ tăng mạnh so với đồng Yên Nhật. Trong cuối tuần qua, đồng đô la đã giảm nhẹ so với Yên Nhật xuống mức thấp nhất so với Yên Nhật trong một số tháng.

Thị trường ngoại hối phản ứng chậm với tin tức này. Nó vẫn chưa cho thấy bất kỳ chuyển động đáng chú ý nào được nêu ra. Đồng Đô la Mỹ so với Euro đã tăng mạnh nhưng đã giảm trở lại sau đợt tăng gần đây trong vài tuần qua. Đồng đô la so với đô la Canada cũng không quá mạnh.

Đồng Đô la Mỹ tăng mạnh so với Yên Nhật và Bảng Anh. Ngoài ra, nó đã chống lại nền kinh tế Trung Quốc. Mặt khác, đồng Euro không mạnh mẽ như vậy, đặc biệt là so với vài tuần trước. Đồng Yên Nhật so với Bảng Anh đã ổn định kể từ đầu năm 2020.

Tại Hoa Kỳ, hầu hết các thị trường tiền tệ đều báo cáo đồng đô la giảm nhẹ trong vài tuần qua do các nhà giao dịch đang tìm kiếm cơ hội mua hàng hóa. Mặc dù Hoa Kỳ là động lực chính của nền kinh tế, một số thương nhân muốn lợi dụng đồng tiền yếu để trục lợi trong các lĩnh vực khác.

Có một số dấu hiệu cho thấy thị trường chứng khoán đang tận dụng lợi thế của đồng đô la yếu hơn. Nếu giá hàng hóa giảm, hầu hết các tập đoàn lớn đều báo cáo rằng họ đang kiếm tiền.

Thị trường sẽ tiếp tục sôi động trong nửa cuối năm 2020 khi các nhà đầu tư tiếp tục tìm kiếm cơ hội kiếm lời từ sự yếu kém của thị trường. Tuy nhiên, nếu thị trường giảm trở lại, điều này có thể dẫn đến áp lực bán nhiều hơn đối với Đô la Mỹ so với Đô la Canada. hoặc đồng Euro.

Mặt khác, nếu thị trường tăng giá, đồng Đô la Mỹ cũng có thể được hưởng lợi, đặc biệt là thị trường châu Âu. Đồng Euro đã mạnh hơn nhiều đồng tiền khác trong vài năm qua, do các vấn đề kinh tế hiện tại của Khu vực đồng tiền chung châu Âu. Không có gì ngạc nhiên khi mọi người đang tìm cách chuyển tiền của họ sang một loại tiền tệ đang hoạt động tốt.

Đồng Euro là nơi trú ẩn an toàn và thậm chí có thể tiếp tục mạnh hơn trong nửa cuối năm 2020. Trong khi Đô la Mỹ và Bảng Anh yếu hơn gần đây.

Nếu thị trường tiếp tục tăng mạnh, Đô la Mỹ có khả năng vẫn mạnh cho đến tháng Giêng. khi nó có thể bắt đầu cho thấy một số dấu hiệu yếu đi.

Đô la Mỹ có thể là một lợi thế cho Đô la Mỹ, nếu nó có thể hỗ trợ một đồng đô la mạnh hơn chống lại các đối thủ chính của nó, đặc biệt là bảng Anh và đồng Yên Nhật. Trong vài ngày gần đây, đồng đô la đã yếu hơn so với đồng Yên Nhật.

Ngoài ra, đồng đô la mạnh hơn có thể dẫn đến một thị trường ổn định hơn với tin tức ngoại hối ít biến động hơn. Đồng đô la là tiền tệ quan trọng nhất trên thị trường ngoại hối và là động lực quan trọng của thị trường, vì nó là đồng tiền lớn nhất trên thế giới tính theo khối lượng.

Kết quả là, đồng đô la yếu hơn làm cho thị trường ngoại hối mạnh hơn, do đó làm cho đô la Mỹ mạnh hơn. Mặt khác, nếu đồng đô la mạnh tiếp tục yếu, nó sẽ tạo ra một thị trường yếu và nó sẽ không cho phép đồng đô la Mỹ tăng giá.

Điều này có nghĩa là Đô la Mỹ có thể tiếp tục mạnh trên thị trường ngoại hối thêm một chút nữa, nhưng nó có thể không duy trì lâu như vậy. nếu thị trường bắt đầu có dấu hiệu suy yếu. ở Canada và Châu Âu.

Trong khi đó, đồng euro và đô la Canada có khả năng vẫn yếu do các vấn đề kinh tế ở Liên minh châu Âu và ở Nhật Bản, vì vậy đồng đô la Mỹ mạnh hơn sẽ là đồng đô la mạnh nhất trên hai thị trường này. Về lâu dài, Liên minh châu Âu và đồng Yên Nhật sẽ trở nên mạnh hơn.