Vàng trượt xuống mức thấp trong nhiều ngày, dưới $ 1570

Phao vàng đến mọi thời đại
Trong những tuần gần đây, vàng đã trở thành một trong những thị trường nóng nhất trên thị trường, với giá tiếp tục tăng vượt qua mức cao mới mọi thời đại. Tất nhiên trong một kịch bản như vậy, ngày càng khó phân biệt giữa tin tốt và tin xấu.

Để đánh giá cao lý do tại sao vàng có thể tăng vọt ngay bây giờ, bạn cần hiểu rằng giá mà các công ty khai thác vàng đang tính đã giảm trở lại mức đã được nhìn thấy khi bắt đầu suy thoái kinh tế vừa qua. Chẳng hạn, họ đang giao dịch với giá khoảng 1200 đô la, giống như lúc họ bắt đầu cuộc khủng hoảng năm 2020. Vậy điều này đã xảy ra như thế nào?

Vâng, có một vài lý do tại sao vàng đang tăng vọt ngay bây giờ. Một là đã có một sự cố về nguồn cung trên thị trường, khi nhiều công ty khai thác vàng rời khỏi doanh nghiệp và bán cổ phiếu vàng của họ, giá lại tăng. Thứ hai, không thể phủ nhận rằng các ngân hàng trung ương đã rất liều lĩnh khi cắt giảm lãi suất.

Mặc dù lãi suất vẫn còn khá thấp, nhưng thực tế là các ngân hàng trung ương đã cắt giảm lãi suất quá lâu và tuy nhiên, vẫn có một tỷ lệ lạm phát cao như vậy là một mối lo ngại rất lớn. Vì vậy, có vẻ như lạm phát đang ăn mòn giá trị thực của tiền của chúng ta.

Với một dấu hỏi lớn như vậy xuất hiện trên đầu của các ngân hàng trung ương và chính phủ của hầu hết các quốc gia phát triển, vàng dường như là một nơi trú ẩn an toàn, mặc dù vàng không thấy nhiều sự hỗ trợ trong việc tăng giá gần đây. Đúng là vàng đã kiếm được một số lợi nhuận gần đây, nhưng đồng thời, nó cũng đã mất chỗ đứng trước các dạng kim loại quý khác.

Lý do cuối cùng để vàng tiếp tục tăng là tất cả những thứ được xem xét, đồng đô la là một thỏa thuận tốt có giá trị hơn vàng. Điểm yếu của nó có thể là một yếu tố quan trọng trong việc giúp giá vàng tiếp tục tăng lên.

Vì vậy, câu hỏi thực sự là vàng có thể đạt mức cao mới khi chúng ta tiếp tục thấy giá trị của đồng đô la giảm? Vâng, nếu có một chút đẩy lùi, nó có thể làm cho một sự trở lại đáng kinh ngạc.