WTI phục hồi 2% từ mức thấp trong 13 tháng, khoảng $ 51 trước API

Giá dầu đã giảm trong vài tuần qua, và các nhà tinh chế WTI nên chuẩn bị cho một đợt giảm nhẹ khác để trở lại đúng hướng. Một điều đã đẩy giá dầu tăng là sự sụp đổ của giá dầu thô WTI; giá hiện đang dao động khoảng $ 50 một thùng. Các nhà đầu tư cũng đang hồi hộp chờ đợi xem sẽ mất bao lâu trước khi giá bật trở lại. Khi giá dầu tăng, chi phí khoan cho các giếng dầu mới cũng tăng.

Dự kiến ​​sản lượng dầu đá phiến của Mỹ sẽ tiếp tục giảm, với lượng giá dầu sẽ tăng lên; Một số nhà phân tích tin rằng giá thậm chí có thể đạt tới 100 USD / thùng. Mặc dù WTI đã giảm xuống mức cao gần đây, một số nhà tinh chế WTI đang dự đoán một sự phục hồi nhanh chóng khác từ mức thấp ngày nay.

Trong thị trường tương lai, giá dầu WTI tương lai lại giảm xuống, với nhiều nhà dự báo cho rằng chỉ số này sẽ xuống dưới mức 50 đô la trong những ngày tới. Tuy nhiên, giá vẫn đang đi cao. Các nhà phân tích khác dự đoán rằng giá có thể sớm đạt mức cao nhất mọi thời đại, vì các điều kiện thị trường hiện tại đã khuyến khích nhiều nguồn cung hơn và nhu cầu giảm. Nếu xu hướng này tiếp tục, thì giá có thể sẽ tăng trở lại trong tương lai gần.

Vì điều này, các nhà đầu tư trong tương lai WTI mong đợi giá API tăng. Trên thực tế, đây là một trong những lý do tại sao các nhà giao dịch thích WTI hơn các thị trường DẦU chính khác. Khi giá tăng cao hơn, lợi nhuận mà các nhà đầu tư API sẽ nhận được.

Một lý do khác khiến các nhà đầu tư ủng hộ WTI hơn các loại DẦU khác, đó là giá dầu được gắn với giá của các loại tiền tệ lớn, như đô la Mỹ, Euro và đô la Úc. Trong vài năm qua, giá dầu đã được gắn trực tiếp với đồng đô la. Khi đồng đô la trở nên mạnh hơn so với các loại tiền tệ khác, giá dầu giảm. Do đó, các nhà đầu tư thích WTI, vì tỷ giá hối đoái thường thuận lợi cho những người sở hữu cổ phiếu trong WTI.

Để giúp đảm bảo rằng giá API tăng trong những ngày tới, các nhà giao dịch tương lai của WTI có thể tìm mua vào cuối buổi chiều. Một số yếu tố góp phần vào dự đoán này. Đầu tiên, các nhà đầu tư sở hữu lượng lớn WTI trong danh mục đầu tư của họ có thể mong đợi một mức tăng khiêm tốn về giá API, vì tỷ giá hối đoái là tốt cho họ.

Khi giá dầu tăng, các nhà đầu tư dự kiến ​​sẽ tăng giá tương lai của WTI, điều đó có nghĩa là các nhà sản xuất WTI đang thực sự có được tài chính từ dòng chảy lớn của các giếng dầu mới. Một số nhà phân tích tin rằng điều này sẽ tạo ra nhu cầu về tương lai WTI ở mức cao nhất từ ​​trước đến nay.